Vay tiền ngân hàng mua nhà đất cần những thủ tục, điều kiện gì?

10/10/2018 12:0

Cùng chủ đề: Tài chính ngân hàng

Đa phần các giao dịch nhà đất, đặc biệt là mua nhà và căn hộ để an cư thì nhu cầu vay vốn ngân hàng là đều hết sức bình thường, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ những điều kiện và thủ tục vay. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm sơ về những hồ sơ cần chuẩn bị trước khi vay ngân hàng.

Khi vay tiền ngân hàng để mua nhà đất chúng ta sẽ cần những thủ tục, điều kiện theo quy định của từng ngân hàng. Đây là các quy định bắt buộc không thể bỏ qua và phải hoàn thiện thật nhanh. Tuy nhiên, ngoài những quy định chung thì mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau về thủ tục và điều kiện vay để mua nhà mà khách hàng cần biết rõ.

Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản trong bài viết sau để nắm được các điều kiện thủ tục, điều kiện vay tiền ngân hàng khi mua nhà đất với lãi suất thấp nhất nhé. 

Hồ sơ pháp lý của người vay

Khách hàng cần cung cấp các giấy tờ pháp lý như sổ hộ khẩu/KT3/xác nhận tạm trú của người vay và bên bảo lãnh (nếu có); Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực của 02 vợ chồng người vay và bên bảo lãnh (nếu có); Ngoài ra tùy từng trường hợp cần cung cấp thêm giấy đăng ký kết hôn/giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và các văn bản khác kèm theo (nếu có) và bên bảo lãnh (nếu có).

Hồ sơ nguồn tài chính

Hồ sơ nguồn thu nhập là một tài liệu rất quan trọng khách hàng cần cung cấp. Đây chính là căn cứ để xét duyệt khoản vay và số tiền cho vay, cũng như một số nội dung khác. 

Đối với người đi làm hưởng lương thì cần cung cấp hợp đồng lao động, quyết định biên chế, xác nhận công tác. Ngoài ra cần bổ sung thêm sao kê lương, bảng lương của khách hàng trong 03 tháng gần nhất.

Ngoài ra khách hàng có thể cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác điển hình như: cho thuê nhà, cho thuê xe, chứng từ nhận tiền thanh toán, giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản. Tùy từng trường hợp cụ thể nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng các giấy tờ cần cung cấp để hoàn thiện một bộ hồ sơ. 

Hồ sơ về tài sản thế chấp và phương án vay vốn

Khách hàng cung cấp các giấy tờ như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy tờ căn hộ, đất nềndự định mua, biên lai đóng tiền, giấy nộp tiền đặt cọc, Giấy thỏa thuận hoặc Hợp đồng mua bán nhà do 2 bên lập, ...

Với một khách hàng, một món vay cụ thể thì những giấy tờ sẽ được tư vấn hướng dẫn khác nhau, cán bộ ngân hàng sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc và giúp khách hàng hoàn thiện bộ hồ sơ khoản vay.

Điều kiện thủ tục vay vốn và mức lãi suất cho vay tại một số ngân hàng

Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hiện nay hỗ trợ vay mua nhà đất đối với một số đối tượng khách hàng là cá nhân có nhu cầu mua nhà ở, đất ở. Số tiền cho vay mua nhà có thể lên tới 70% giá trị hợp đồng mua bán nhà ở, với thời gian vay tối đa 15 năm (tương đương 180 tháng).

Hiện nay ngân hàng Vietcombank có gói cho vay nổi bật mua nhà: gói ưu đãi 7,7%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên; hoặc gói ưu đãi 8,6%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên; hay gói ưu đãi 9,4%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên; hoặc gói vay ưu đãi 10%/năm cố định trong 60 tháng đầu tiên để khách hàng chủ động lựa chọn. Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng Vietcombank để có thêm thông tin lãi suất cập nhật mới nhất.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV

Ngân hàng BIDV hỗ trợ cho vay lên tới 100% nhu cầu vay vốn, với thời hạn cho vay kéo dài đến 20 năm (240 tháng), thủ tục cho vay vốn rất đơn giản, thuận tiện, xét duyệt nhanh, phương thức tính lãi suất được theo dư nợ giảm dần, từ đó sẽ giảm áp lực trả nợ cho người vay vốn.

Với các gói tín dụng cho vay linh hoạt khi mua nhà đất: chỉ từ 7,1%/năm áp dụng trong 06 tháng đầu tiên; hay chỉ từ 7,6%/năm áp dụng trong 12 tháng đầu tiên; hoặc từ 8,1%/năm áp dụng trong 18 tháng đầu tiên; hoặc 8,6%/năm áp dụng trong 24 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân lần đầu. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng BIDV nơi gần nhất để có thông tin lãi suất cập nhật mới nhất.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (Tienphongbank)

Ngân hàng Tiên Phong có các gói ưu đãi cho vay mua nhà đất như lãi suất ưu đãi 6,8%/năm cố định trong 06 tháng đầu tiên; hayưu đãi 7,8 %/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên. Ngân hàng cũng hỗ trợ khách hàng vay vốn với hạn mức lên tới 90% dành cho khách hàng vay vốn mua nhà, thời gian cho vay kéo dài 20 năm, thủ tục cho vay rất đơn giản, nhanh chóng, xét duyệt chỉ trong 1-2 ngày làm việc.

Các nội dung nêu trên đây là một số thủ tục, điều kiện và quy trình cơ bản khi chúng ta muốn vay tiền ngân hàng mua nhà đất. Trường hợp cần tư vấn cụ thể hơn về thủ tục cho vay, điều kiện vay vốn hay cần hỗ trợ để được vay vốn nhanh, khách hàng nên liên hệ với các văn phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để được tư vấn tốt nhất, nhằm phù hợp với nhu cầu vay vốn và khả năng tài chính của mỗi cá nhân. Qúy khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan

Các hình thức đầu tư cá nhân liên quan đến bất động sản

Đầu tư bất động sản là một trong những kênh khá phổ biến trong thời điểm hiện...

Đâu là những văn bản pháp lý chính của dự án căn hộ hình thành trong tương lai?

Đâu là các văn bản pháp lý chính của dự án bất động sản hình thành trong tương...

Quy trình cho vay thế chấp sổ đỏ từ A-Z

Việc vay vốn ngân hàng khi giao dịch mua bán nhà đất hiện nay là điều hết sức...

Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2018

Bài viết theo Vietnam Report chỉ ra danh sách Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín...

Vay mua nhà đất lần đầu - 5 yếu tố cần nắm

Việc cân đối tài chính trước khi quyết định mua một tài sản lớn là một điều...

Vay tiền ngân hàng mua nhà đất cần những thủ tục, điều kiện gì?

Đa phần các giao dịch nhà đất, đặc biệt là mua nhà và căn hộ để an cư thì nhu...

Share this Post :